Header

TĨNH TÂM NĂM 2019 – LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

avatarby
11/11/2019
81.0K
Theo thường lệ, cứ đến cuối năm, linh mục đoàn của Giáo phận Phú Cường sẽ về Toà Giám Mục để tĩnh tâm năm với Đức Giám mục Giáo phận. Năm nay, linh mục đoàn của giáo phận sẽ tĩnh tâm năm tại Toà Giám Mục Giáo phận Phú Cường từ 16h00 thứ Hai, ngày 11/11/2019 đến sau giờ ăn trưa thứ Sáu ngày 15/11/20149.
TĨNH TÂM NĂM 2019 – LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG 


 
Theo thường lệ, cứ đến cuối năm, linh mục đoàn của giáo phận Phú Cường sẽ về Toà Giám mục để tĩnh tâm năm với Đức Giám mục giáo phận. Năm nay, linh mục đoàn của giáo phận sẽ tĩnh tâm năm tại Toà Giám mục giáo phận Phú Cường từ 16h00 thứ Hai, ngày 11/11/2019 đến sau giờ ăn trưa thứ Sáu ngày 15/11/2019.
 
Đúng 16h00 ngày 11/11/2019, quý cha đã có mặt tại Toà Giám mục để nhận tài liệu và nhận phòng. Đến 17h00, quý cha tập trung tại hội trường của Trung tâm Mục vụ để gặp gỡ Đức cha và chuẩn bị cho những ngày tĩnh tâm.

Đầu giờ, cha Tổng đại diện chào mừng quý Đức cha và quý cha; sau đó cha Tổng đại diện thông báo về chương trình tĩnh tâm của linh mục đoàn trong những ngày tới. Điều đặc biệt trong kỳ tĩnh tâm này là chính Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận - sẽ giảng tĩnh tâm cho quý cha.


 

 
Sau lời chào mừng và giới thiệu của cha Tổng đại diện, Đức cha Giuse hỏi thăm về tình hình chung của quý cha trong giáo phận. Tiếp đến, quý cha hạt trưởng báo cáo về số lượng quý cha tham dự kỳ tĩnh tâm này.
 

 
Trong giờ này, Đức cha Giuse giới thiệu về bộ lịch treo tường “Nối kết tình thân” và ngài mời gọi các cha đăng ký lịch để phát cho anh chị em giáo dân. 
 

 
      - Đây là bộ lịch mang tính cách truyền giáo, nên những hình ảnh và cách bố trí trong lịch cũng rất nhẹ nhàng và thực tế, không quá nhấn mạnh đến tính tôn giáo. 
 
      - Đức cha giải thích bố cục theo từng tờ lịch: Lý do sắp xếp các tháng của từng tờ lịch và các câu chủ đề của từng tờ lịch, cũng như chủ đề của từng tháng.
 

 
Đức cha Giuse chia sẻ rằng, ngài sẽ phối hợp cùng quý cha xứ cũng như quý cha trong các ban ngành để tặng lịch cho các hội dòng, các thành viên Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý chính quyền và nhiều người liên hệ.
 
Bên cạnh đó, Đức cha cũng nói về cách phân phát lịch cho các thành phần và mời gọi các cha cùng chung lòng để việc in ấn và phát hành được diễn ra tốt đẹp.
 
Đến 17h40, quý cha đọc kinh chiều tại hội trường của Trung tâm Mục vụ. Sau đó quý cha di chuyển sang nhà ăn của Cơ sở Đào tạo ơn gọi linh mục giáo phận để dùng cơm tối.
 
Đúng 19h00, cha Tổng đại diện chủ sự giờ chầu Thánh Thể khai mạc tuần tĩnh tâm của linh mục đoàn.

 

 
Sau giờ chầu Thánh Thể, quý cha di chuyển xuống hội trường để nghe giảng. Trong bài chia sẻ của buổi tối đầu tiên, Đức Cha Giuse đã nói về sứ vụ linh mục của mỗi linh mục.
 

 Ban Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường
TAGS:
CHIA SẺ BÀI VIẾT