Header

Phái đoàn Tổng Giáo phận Huế đến chào Đức Tân Tổng Giám Mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân

avatarby
30/09/2023
1.0K
Vào lúc 10g00 ngày 28.9.2023, phái đoàn của Tổng Giáo phận Huế do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Huế dẫn đầu đã đến Tòa Giám mục Đà Nẵng để chào thăm và chúc mừng Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Tân Tổng Giám Mục Phó Tổng Giáo phận Huế... Tổng Giáo phận Huế, Đức Tân Tổng Giám Mục Phó, Giuse Đặng Đức Ngân, Tin Giáo Hội Việt Nam

TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM
PHÁI ĐOÀN TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ
ĐẾN CHÀO ĐỨC TÂN TỔNG GIÁM MỤC PHÓ
GIUSE ĐẶNG ĐỨC NGÂN

HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG

Ban Truyền thông Tổng Giáo phận Huế

Vào lúc 10g00 ngày 28.9.2023, phái đoàn của Tổng Giáo phận Huế do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Huế dẫn đầu đã đến Tòa Giám mục Đà Nẵng để chào thăm và chúc mừng Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Tân Tổng Giám Mục Phó Tổng Giáo phận Huế.

Phái đoàn Tổng Giáo phận Huế gồm có Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Cha Antôn Dương Quỳnh – Tổng Đại diện, Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh – Đại diện Giám mục, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Huế, quý Cha trong Ban Tư Vấn, quý Cha, quý thầy, quý đại diện các dòng tu nam nữ và đại diện giáo dân trong giáo phận.

Đón tiếp phái đoàn trong dịp này, về phía Giáo phận Đà Nẵng có Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Tân Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận Huế, Cha Bonaventura Mai Thái – Đại diện Giám quản, quý Cha trong Hội đồng Tư vấn, quý Cha, quý thầy trong Tòa Giám mục, quý Nữ tu cũng như Hội đồng Mục vụ và giáo dân Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng.

Trước khi bắt đầu, phái đoàn Tổng Giáo phận Huế và Đà Nẵng đã cùng quy tụ vào Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng, có những giây phút cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng với những lời kinh để dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho hai giáo phận. Sau đó cùng chụp hình lưu niệm trước tiền đường nhà thờ chính tòa để ghi nhớ ngày ý nghĩa này.

Cuộc chào thăm chính thức được diễn ra tại Hội trường Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng, sau phần giới thiệu các thành phần tham dự, Cha Antôn Dương Quỳnh thay mặt cho phái đoàn Tổng Giáo phận Huế có lời chào thăm và chúc mừng Đức Tân Tổng Giám mục Phó Giuse, qua đó để nói lên niềm vui mừng, tâm tình quý mến khi Giáo phận có thêm được Vị Tổng Giám Mục Phó. Vì khoảng cách địa lý giữa Huế và Đà Nẵng gần nhau, và qua các sự kiện diễn ra trong Giáo tỉnh Huế, thì khi được tin Tòa Thánh bổ nhiệm Đức Cha Giuse làm Tân Tổng Giám Mục Phó Tổng Giáo phận Huế, thì mọi người cảm thấy Ngài như đã có sự gần gũi từ trước qua các hoạt động trong Giáo phận.

Sau đó, với những cánh hoa lan tươi thắm cùng món quà kỷ niệm được dâng lên Đức Tân Tổng Giám Mục Phó Giuse, để nói lên niềm yêu mến và kính trọng của toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận Huế.

Trong lời đáp từ, Đức Tân Tổng Giám mục Phó Giuse ngỏ lời cám ơn đến Đức Tổng Giám mục Giuse, quý Cha, quý thầy, quý đại diện các dòng tu nam nữ cũng như giáo dân đã đến chào thăm và chúc mừng. Ngài cũng chia sẻ khi nhìn lại hành trình sứ vụ giám mục của mình với khẩu hiệu: Ad Gentes (Đến với muôn dân), khởi đi từ Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng xa xôi, cho đến Giáo phận vùng biển Đà Nẵng, và bây giờ là vùng đất Cố Đô – Tổng Giáo phận Huế, những gì bản thân Ngài đã trải qua để nói lên sự vững tin và sự sẵn sàng lên đường theo ý muốn của Thiên Chúa qua Tòa Thánh. Đức Tân Tổng Giám Mục Phó Giuse hứa trong thời gian sắp đến sẽ tin tưởng và đồng hành với Đức Tổng Giám mục Giuse để cùng xây dựng Tổng Giáo phận Huế ngày càng phát triển hơn. Cuối cùng, ngài cũng mong muốn mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận Huế tiếp tục cầu nguyện, đón nhận và cộng tác với ngài trong sứ vụ mới.

Sau nghi thức chào thăm chính thức, mọi người tham dự cùng ở lại và dùng bữa cơm trưa thân mật tại Tòa Giám mục Đà Nẵng.

Thánh lễ ra mắt cộng đoàn dân Chúa Tổng Giáo phận Huế của Đức Tân Tổng Giám Mục Phó Giuse sẽ được cử hành vào lúc 08g00 sáng ngày 10.11.2023 tại Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam.

Nguồn: tonggiaophanhue.org (28.09.2023)

TAGS:
CHIA SẺ BÀI VIẾT